Chuyên thu mua phế liệu giá cao uy tín tốt nhất tại miền bắc

Đã không còn xa lạ khi những vật dụng phế liệu được tận dụng để tái chế thành những sản phẩm mới, mang tính thẩm mỹ và ứng dụng cao vào cuộc sống khá phổ biến như hiện nay. Không những vậy, với khối óc sáng tạo, sự tỉ mỉ và lòng đam mê, những vật dụng tưởng như bỏ đi lại được các nghệ nhân tài hoa, sống hết mình với nghệ thuật thổi hồn vào 1 cách đáng kinh ngạc qua những tuyệt tác mang tính giá trị nghệ thuật cao.

Khi chiêm ngưỡng những tác phẩm này, sẽ có lúc bạn phải thốt lên và không thể tin rằng đây là những phế liệu đã bỏ đi vì chúng quá đẹp, hoặc cho rằng đó là sự cố tình sắp xếp và biến hóa chúng trở nên sống động hơn.

Ông  Đoàn Niệm (85 tuổi, ở đường Quang Trung, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cả cuộc đời đã theo đuổi một nghề đặc biệt mà hiện nay trên cả nước ngoài ông ra không ai theo đuổi.  Ông đã tạo ra hàng trăm tác phẩm nghệ thuật từ dăm bào, vỏ lon bia nước ngọt…những thứ nhặt nhạnh trên đường để tập kết vật liệu cho bức tranh của mình. Mỗi bức tranh sau khi được hoàn thiện có giá từ vài triệu đến cả vài chục triệu đồng, cá biệt có những bức tranh được khách nước ngoài đặt hàng lên tới vài nghìn, thậm chí cả chục nghìn USD.

Nghệ sĩ thị giác Nguyễn Duy Mạnh (sinh năm 1984) đã sử dụng chất liệu sợi dệt để tạo thành một tác phẩm điêu khắc mềm, một sắp đặt với tên “Không gian bên trong”. Những tác phẩm này được trưng bày ở phòng triển lãm của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tạo cho nơi đây một không gian hoàn toàn khác biệt. Đây là tác phẩm sử dụng sử dụng rất nhiều dây vải, cùng các hình thể để tạo thành tác phẩm “Không gian bên trong”. Ở đó, các vật thể được tạo nên bằng cách cuộn sợi vải thành nhiều hình khối khác nhau. Nhiều sợi dây vải dài khác được chăng mắc, đan cài vừa để treo các hình khối, vừa tạo ra vô số không gian với đủ hình khối, kích cỡ . Anh nói: “Bên trong là cái nằm sau hình ảnh thị giác, mang bản chất của cái nhìn. Những diễn biến trong nó tạo nên chiều kích cho không gian và giúp không gian đó có một đời sống. Khám phá thế giới ấy là ta đang chiêm nghiệm về cuộc sống về thân phận con người trong cuộc sống”.

Việc tận dụng phế liệu, nguyên vật liệu có sẵn cũng đã trở thành việc làm thường xuyên của các giáo viên bậc Mầm non ở huyện Tương Dương (Nghệ An). Nhiều giáo viên đã sáng tạo ra những đồ dùng thiết thực cho các bài giảng của mình để thu hút học trò. Cô Võ Thị Tuyết Chinh – Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tương Dương cho biết: “Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20/11, Phòng GD-ĐT chỉ đạo bậc học Mầm non tổ chức thi làm đồ dùng đồ chơi bằng vật liệu sẵn có địa phương, phế liệu của gia đình. Hội thi ở các tường được tổ chức từ ngày 11 đến 15 tháng 11, qua cuộc thi thấy rõ chất lượng đồ dùng, đồ chơi mà các trường, GV mầm non làm đồ chơi được làm từ rất nhiều vật liệu rẻ tiền, màu sắc đa dạng, phong phú, đồ chơi đó góp phần không nhỏ trong việc giáo dục dạy học ngành học Mầm non”.

Ngoài ra, đó còn là sự đam mê sáng tạo khi biến những ống nước, chai lọ cũ, bóng đèn hỏng…thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp…

Và chắc chắn là sẽ không dừng lại ở đó, tương lai những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc từ phế liệu có lẽ sẽ trở nên là xu hướng của thời đại mới.

Đọc: 708 Lần

CÔNG TY TNHH THU MUA PHẾ LIỆU HÒA PHÁT
Địa chỉ: Số 18 Trần Hữu Dực - Mỹ Đình 2 - Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 0974.18.28.58 (Mr Phát) :: 0934.18.28.58 (Mr Huy)
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. :: Website: Chuyenmuaphelieu.com
Thiết kế và Phát triển bởi Web247.com.vn